Các biến chứng thường gặp sau nâng mũi mà bạn cần lưu ý!

Các biến chứng thường gặp sau nâng mũi mà bạn cần lưu ý!

Rate this post

Các biến chứng thường gặp sau nâng mũi? Khi nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng trở nên phổ biến, chất lượng cũng như hiệu quả làm đẹp sẽ được dần nâng cao. Việc lựa chọn cơ sở làm đẹp trong vô vàn những cơ sở kinh doanh cũng không phải là điều dễ dàng. Đôi khi sai lầm trong việc lựa chọn cơ sở làm đẹp cũng sẽ gây ra biến chứng thường gặp sau nâng mũi nghiêm trọng, Vậy những biến chứng đó là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nâng mũi là gì? 

Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ không còn xa lạ với bất kỳ ai, đặc biệt là chị em phụ nữ. Nâng mũi được xem là một biện pháp làm đẹp vô cùng hiệu quả để cải thiện tổng quan nhan sắc. Một chiếc mũi cao đạt chuẩn sẽ giúp chị em có được vẻ đẹp quyến rũ, quý phái.

Các bác sĩ sẽ tác động lên vùng mũi và điều chỉnh các khuyết điểm hiện tại trên mũi của bạn. Các tỉ lệ sẽ được tính toán và phác họa để đạt được sự cân đối. Mỗi người sẽ sở hữu một tỷ lệ mũi khác nhau. Những khuyết điểm như mũi cong, gồ, mũi tẹt, ngắn, mũi hở,… Đều sẽ được khắc phục triệt để.

cac-bien-chung-thuong-gap-sau-nang-mui
Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ không còn xa lạ

Nguyên nhân nào gây ra các biến chứng thường gặp sau nâng mũi

Tay nghề bác sĩ yếu

Tay nghề của các bác sĩ phẫu thuật nâng mũi sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ. Tại những cơ sở không được cấp phép hoạt động, tỷ lệ bác sĩ chuyên môn kém, trình độ tay nghề không phù hợp rất cao, gây ra nhiều rủi ro cho người làm đẹp. Nguyên nhân gây ra các biến chứng thường gặp sau nâng mũi được thống kê đa phần là do bác sĩ thiếu kinh nghiệm.

cac-bien-chung-thuong-gap-sau-nang-mui-2
Tay nghề của các bác sĩ phẫu thuật nâng mũi sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ

Không thực hiện đúng quy trình nâng mũi

Bất kỹ một ca phẫu thuật, phương pháp làm đẹp nào cũng cần tuân thủ quy trình thực hiện. Các cơ sở làm đẹp không có đủ trang thiết bị máy móc hay sự chuyên nghiệp trong liệu trình làm đẹp sẽ không thể đáp ứng được tiêu chuẩn làm đẹp. Việc này gây nên rủi ro về các biến chứng thường gặp sau nâng mũi.

cac-bien-chung-thuong-gap-sau-nang-mui-3
Bất kỹ một ca phẫu thuật, phương pháp làm đẹp nào cũng cần tuân thủ quy trình thực hiện

Chất lượng sụn nâng mũi kém

Việc sử dụng loại sụn nâng mũi kém chất lượng tiềm ẩn nhiều rủi ro và nguy cơ gây ra các biến chứng thường gặp sau nâng mũi. Sụn nâng mũi kém, được làm từ thành phần gây hại ho cơ thể, không tương thích hay quá cứng sẽ dẫn đến hiện tượng kích ứng, đào thải.

cac-bien-chung-thuong-gap-sau-nang-mui-4
Việc sử dụng loại sụn nâng mũi kém chất lượng gây ra các biến chứng thường gặp sau nâng mũi

Chăm sóc hậu phẫu tại nhà không cẩn thận

Chăm sóc hậu phẫu tại nhà cũng là một trong những điểm quan trọng quyết định mũi sau khi nâng có đẹp như mong muốn. Một số người vẫn còn chủ quan khi đã tìm đến địa chỉ làm đẹp danh tiếng với hy vọng sở hữu dáng mũi đẹp như mơ nhưng lại bỏ quên những điều kiêng cữ hậu phẫu. Đây là một trong những nguyên nhân gây nên các biến chứng thường gặp sau nâng mũi như: nhiễm trùng, lệch mũi, vẹo,…

cac-bien-chung-thuong-gap-sau-nang-mui-5
Chăm sóc hậu phẫu tại nhà cũng là một trong những điểm quan trọng

Các biến chứng thường gặp sau nâng mũi

Mũi sưng đau thời gian dài

Thông thường sau khi nâng mũi, mũi sẽ hồi phục tối thiểu từ 5-7 ngày. Tuy nhiên các trường hợp xuất hiện các biến chứng thường gặp sau nâng mũi như sưng đau trong thời gian dài, nên có thể 10 ngày vẫn chưa giảm sưng tấy.

cac-bien-chung-thuong-gap-sau-nang-mui-6
Các biến chứng thường gặp sau nâng mũi như sưng đau trong thời gian dài

Mũi bị bóng đỏ và lộ sóng

Trong trường hợp xảy ra các biến chứng thường gặp sau nâng mũi như bị bóng đỏ và lộ sóng thì bạn phải nhanh chóng đến bệnh viện tháo sụn mũi ra và chờ đến khi mũi hồi phục mới có thể tái phẫu. Nguyên nhân gây nên tình trạng mũi bóng đỏ và bị lộ sóng chính là do chất liệu kém chất lượng và sai kỹ thuật.

cac-bien-chung-thuong-gap-sau-nang-mui-7
Mũi bị bóng đỏ và lộ sóng cần phải tháo sụn ngay tại các bệnh viện

Đầu mũi bị thủng da và lòi sụn

Hiện nay vẫn có rất nhiều địa chỉ làm đẹp còn duy trì sử dụng các sụn nâng mũi được đẽo từ các khối silicon kích thước lớn. Đây là loại sụn cứng và không thể ôm sát theo cấu trúc xương mũi, dễ bào mòn lớp da mũi. Những đặc điểm của loại sụn này sẽ gây ra các biến chứng thường gặp sau nâng mũi như thủng đầu mũi, lòi sụn. Đôi khi tình trạng này xảy ra khi bác sĩ đặt sụn mũi nông hoặc sụn quá lớn.

cac-bien-chung-thuong-gap-sau-nang-mui-8
Hiện nay vẫn có rất nhiều địa chỉ làm đẹp còn duy trì sử dụng các sụn nâng mũi kém chất lượng

Mũi bị vẹo sau khi nâng

Mũi bị vẹo lệch sau nâng không còn là trường hợp hiếm gặp của các ca nâng mũi. Nguyên nhân gây ra các biến chứng thường gặp sau nâng mũi khiến mũi bị lệch vẹo là do trong quá trình nâng mũi, sống mũi không được cố định chắc chắn.

cac-bien-chung-thuong-gap-sau-nang-mui-9
Mũi bị vẹo lệch sau nâng không còn là trường hợp hiếm gặp của các ca nâng mũi

Tránh các biến chứng thường gặp sau nâng mũi

Nếu không may chiếc mũi của bạn xảy ra các biến chứng thường gặp sau nâng mũi kể trên thì hãy chú ý vệ sinh mũi bằng dung dịch nước muối sinh lý và nước muối pha loãng. và tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa tại các bệnh viện lớn để có hướng điều trị thích hợp. Tránh thực hiện tái phẫu ngay trong khoảng thời gian mũi không ổn định. Bạn cũng nên lưu ý những điểm chính sau để hạn chế các biến chứng thường gặp sau nâng mũi:

Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín

Để hạn chế tối đa nguy cơ gây ra các biến chứng thường gặp sau nâng mũi, Bạn nên chọn một địa chỉ nâng mũi thẩm mỹ uy tín với bác sĩ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc hiện đại, sụn nâng mũi được làm từ các thành phần tốt. 

cac-bien-chung-thuong-gap-sau-nang-mui-10
Bạn nên chọn một địa chỉ nâng mũi thẩm mỹ uy tín

Đảm bảo chăm sóc sau hậu phẫu đúng chỉ dẫn

Các biến chứng thường gặp sau nâng mũi rất dễ xảy ra nếu có chế độ chăm sóc hậu phẫu không đúng cách. Việc tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ là điều vô cùng quan trọng vì những điều đó sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ xảy ra viêm nhiễm, hoại tử.

cac-bien-chung-thuong-gap-sau-nang-mui-11
Các biến chứng thường gặp sau nâng mũi rất dễ xảy ra nếu không được chăm sóc đúng cách

Bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn những thông tin về các biến chứng thường gặp sau nâng mũi. Nếu còn những thắc mắc khác về phẫu thuật nâng mũi, hãy gọi ngay vào hotline 1900 6689 để được tư vấn nhanh nhất.

Bình luận

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN